SINH HOAT GIAO XU NINH PHAT

2011-08-02 16:17

 

Giáo xứ Ninh Phát: sức sống mạnh mẽ

 

Sinh hoạt giáo xứ

Vào chiều ngày 05/9/2009, Hội Đồng Mục Vụ giáo hạt Tân Sơn Nhì đã đến thăm giáo xứ Ninh Phát nhân dịp các em thiếu nhi ở đây được lãnh nhận Bí tích thêm sức và rước lễ lần đầu do Đức Cha Phụ tá Phêrô Nguyễn Văn Khảm chủ sự thánh lễ.

Đoàn viếng thăm có cha hạt trưởng và quí ông trong Ban Thường Vụ. Sở dĩ đây là lần đầu tiên HĐMV của giáo hạt đến đây vì giáo xứ Ninh Phát khá xa, ở ấp 3 xã Phạm Văn Hai huyện Bình Chánh, thuộc vùng kinh tế mới của thành phố Hồ Chí Minh, cách trung tâm gần 30 km. Vị trí của nhà thờ: phía bắc giáp xứ Cầu Bông, phía nam giáp xứ Lương Hòa, Long An, phía tây giáp xứ Đức Hòa (Long An) mặt đông nam giáp xứ Phaolô. Riêng cha hạt trưởng đã đến đây vài lần còn số lần những quí chức ở giáo xứ khác đến thăm cũng chỉ đếm trên đầu ngón tay, vì đường xa, vài năm trước đây còn lầy lội khó đi.

Quang cảnh giáo xứ đứng đón Đức Cha phụ tá và quan khách là hình ảnh quen thuộc ở nhiều nơi với hai hàng rào do các huynh trưởng Thiếu Nhi Thánh Thể và các em lãnh nhận bí tích hôm nay tạo thành. Cờ quạt, băng - rôn nhiều màu làm cho bầu khí trong ngôi nhà thờ có mái ngói đỏ và tháp chuông bằng khung sắt bỗng dưng vui hẳn lên. Hôm nay, bốn bề của ngôi thánh đường đã được xây từ năm 1994, rộn ràng bước chân của những người giáo dân lam lũ vùng Bình Chánh đồng chua nước mặn này.

Cha xứ Đa Minh Nguyễn Văn Minh tươi cười đón tiếp quí cha, là những linh mục ở tu hội, nhà dòng, thường đến phụ giúp mục vụ ở giáo xứ truyền giáo này. Còn ông chánh trương Gioan B. Lê Phát Tài đúng là ông trùm xứ đạo vùng quê, mỗi lần giáo xứ có dịp lễ lạc gì, ông vui hẳn lên, nói với người này vài câu, người kia vài lời rồi lại vội đi lo việc khác.

Hôm nay đúng là ngày hội của giáo xứ Ninh Phát vì có 103 em vừa lãnh nhận bí tích Thêm sức, vừa rước lễ lần đầu. Các em mặc những chiếc áo trắng tinh, hình như tương phản với nước da đen giòn. Có vài em trông cao to vì đã phải đi làm. Em nào cũng tươi tắn, nhưng có lẽ lòng các em hân hoan hơn nhiều vì được lãnh bí tích một cách trọng thể tại ngôi thánh đường thân quen này.

 

GIÁO XỨ NINH PHÁT: SỨC SỐNG MẠNH MẼ