NGAY 24

2011-08-01 16:25

 

THỨ TƯ : Th. Batôlômêô, tông đồ                                  Ga 1,45-51

 

TIẾN TRÌNH CỦA ĐỨC TIN 

Thưa Thầy, chính Thầy là Con Thiên Chúa, chính Thầy là vua Israel!” (Ga 1,49)

Suy niệm: Phản ứng nghi ngờ của Batôlômêô, cũng gọi là Nathanaen, là thái độ của một người muốn biết rõ, biết chắc và biết dựa trên cơ sở về một người hay về một sự việc. Batôlômêô đi từ nghi ngờ: “Từ Nadarét, làm sao có cái gì hay được?” đến hành động lên đường tìm gặp Đấng mình được giới thiệu. Trước thiện chí đó, Đức Giêsu đã sẵn lòng cho ông thấy Ngài chính là Đấng đáp ứng niềm mong đợi, mơ ước và tìm kiếm của những tấm lòng thiện chí. Được cảm hoá, ông đã biểu lộ một niềm tin mạnh mẽ vào Đức Giêsu: “Thưa Thầy, chính Thầy là con Thiên Chúa, chính Thầy là vua Israel!

Mời Bạn: Đức tin là ân huệ Chúa ban, tuy nhiên Chúa mời gọi chúng ta cộng tác để cho đức tin của mình được lớn mạnh. Nếu bỏ ngoài tai lời giới thiệu của Philípphê, làm sao Batôlômêô có thể gặp Đức Giêsu, tuyên xưng niềm tin và trở thành môn đệ Ngài được? Trong đời sống hằng ngày, chúng ta cũng được nghe bao lời giới thiệu về Đức Giêsu từ cha xứ, từ một anh chị em nào đó, hay từ sách báo, từ internet… Những lời mời gọi đó, nếu được chúng ta đón nhận bằng những thiện chí, chắc chắn Chúa sẽ hỗ trợ và ban ơn dư đầy để chúng ta tin mạnh mẽ vào Đức Giêsu.

Sống Lời Chúa: Nhiệt tâm nuôi dưỡng và phát triển đức tin bằng cách thực hiện lời mời: “Hãy đến mà xem.” Chẳng hạn: Đến gặp và ở lại với Chúa Giêsu trong giờ cám ơn sau khi rước lễ, trong Lời hằng sống của Ngài…

Cầu nguyện: Lạy Chúa, xin đánh động tâm hồn và tăng thêm thiện chí cho chúng con, để chúng con nhận ra Chúa đang hiện diện trong cuộc đời và tin vào Chúa mạnh mẽ hơn. Amen.